จ.นครนายก : สโมสรโรตารี่นครนายกจัดโครงการ”ปลูกพืชไม้ผลเพื่อแผ่นดินให้สัตว์ป่า”ลดภาวะโลกร้อน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่ม Oxygen พื้นที่สีเขียว (มีคลิป)

จ.นครนายก : สโมสรโรตารี่นครนายกจัดโครงการ”ปลูกพืชไม้ผลเพื่อแผ่นดินให้สัตว์ป่า”ลดภาวะโลกร้อน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่ม Oxygen พื้นที่สีเขียว (ยิงเมล็ดพันธุ์ให้อาหารสัตว์บำรุงดิน) เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในโอการขยายโอกาสทางการศึกษา เพื่อนักเรียนที่ขาดแคลน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=H13o3CtkTYM[/embedyt]

 

15 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ด้านหลังโรงพยาบาลฯ บริเวณกิจกรรมทางน้ำ เขาชะโงก อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายกสโมสรโรตารี รุ่น 116 สมาชิกทุกสโมสร ภาค 3350 ร่วมกับสโมสรโรตารี่นครนายก จัดโครงการ”ปลูกพืชไม้ผลเพื่อแผ่นดินให้สัตว์ป่า”ลดภาวะโลกร้อน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่ม Oxygen พื้นที่สีเขียว (ยิงเมล็ดพันธุ์ให้อาหารสัตว์บำรุงดิน) เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในโอการขยายโอกาสทางการศึกษา เพื่อนักเรียนที่ขาดแคลน

โดยมี พลตรีจิระ เหล่าจิรอังกูร ผู้แทนผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ให้การต้อนรับ คุณพัณณ์แสง ชูมัง ผู้ช่วยผู้ว่าการภาค3350 เป็นประธานเปิดโครงการฯ และมีคุณภรอาภา ถาวรธวัช นายกสโมสรโรตารี่นครนายก กล่าวต้อนรับ ท่ามกลางนายกสโมสรโรตารี่ภาค3350 รุ่น 116 จำนวน 28 สโมสรและมวลมิตรโรแทเรี่ยน ร่วมในกิจกรรมอย่างอบอุ่น จากนั้นได้ร่วมกันเดินทางไปปลูกพืชไม้ผลเพื่อแผ่นดินให้สัตว์ป่า ใกล้บริเวณอ่างเก็บน้ำ และยิงเมล็ดพันธุ์ให้อาหารสัตว์บำรุงดิน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดีงาม กระชับความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นระหว่างสโมสรและมวลสมาชิก ให้เกิดพลังในการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป


นพพร ชูทรัพย์ / รายงาน

 

Related posts